Nutifood đề xuất tặng TP. Hồ Chí Minh cầu đi bộ 1000 tỷ đồng, khởi công vào năm 2025

22/11/2023
Chia sẻ:
3345

Nutifood – Công ty nổi tiếng với các sản phẩm sữa chất lượng như dòng Nuvi Grow giúp phát triển chiều cao, GrowPLUS+ đỏ dinh dưỡng hiệu quả cho trẻ thấp còi, Värna đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho người trưởng thành,... đã đề xuất tài trợ toàn bộ kinh phí để xây dựng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn, khởi công năm 2025 và hoàn thành 2027.

Phối cảnh thiết kế cầu đi bộ qua sông Sài Gòn hình tượng lá dừa nước
Ảnh: Liên danh Chodai - Takashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam

Nutifood đề xuất tài trợ toàn bộ kinh phí

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, trước đó Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood đã đề xuất với UBND TP.HCM được xây tặng một cây cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn, kết nối quận 1 và TP Thủ Đức. Công ty cam kết sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí cho cây cầu này. 

Sau khi có đề xuất, UBND TP.HCM đã giao Sở Giao thông vận tải cùng các sở ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu.

Trước đó, sở ngành và đơn vị liên quan đã họp với Công ty Nutifood về việc tiếp nhận tài trợ dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn. Tại cuộc họp, các sở ngành cơ bản thống nhất ủng hộ tiếp nhận nguồn tài trợ theo đề xuất của công ty và nội dung dự thảo biên bản thỏa thuận tài trợ xây dựng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn.

Về tiến độ, Công ty Nutifood đề xuất sẽ khởi công dự án vào ngày 30/04/2025.

Cầu hoàn thành sẽ chuyển giao TP.HCM quản lý

Ngay sau khi tiếp nhận đề xuất, UBND TP.HCM đã giao Sở Giao thông vận tải đàm phán, thống nhất ký kết biên bản thỏa thuận với đơn vị tài trợ. 

Đồng thời sở tham mưu, đề xuất và dự thảo văn bản UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng từ nguồn tài trợ để xin ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy.

Dự kiến ngày 23/11/2023, Sở Giao thông vận tải sẽ đàm phán ký kết biên bản thỏa thuận tài trợ với Công ty Nutifood.
Theo quy trình, đơn vị tài trợ sẽ tổ chức lập dự án, thiết kế và thi công xây dựng hoàn thành công trình cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn; đảm bảo theo phương án kiến trúc, thiết kế được cấp có thẩm quyền phê duyệt. 

Sở Giao thông vận tải sẽ chủ trì phối hợp với các sở ngành hướng dẫn nhà tài trợ các thủ tục; chủ trì thẩm định dự án, thiết kế.
Công trình hoàn thành sẽ được nghiệm thu và được doanh nghiệp chuyển giao cho TP.HCM quản lý, khai thác cho mục đích công cộng, lợi ích của cộng đồng.

Nuvi Grow với công thức Nuvi Power chứa bộ ba dưỡng chất vàng Canxi, Vitamin K2 và D3, được nghiên cứu bởi Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển – NNRIS giúp kích hoạt và tối ưu tiềm năng chiều cao của trẻ 

Bên cạnh đó, Nuvi Grow còn chứa DHA, Lutein, Taurin giúp bé phát triển trí não; Đạm, Vitamin A, E. C giúp bé tăng cân và tăng sức đề kháng

Nguồn: Tuổi trẻ Online


Các Nội Dung Khác
Nuvi Grow